Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!
  • Truy cập và ủng hộ DienDanIT.NET bằng cách click dăm 3 cái quảng cáo để duy trì sever nhé.

Tin Công Nghệ Honor chê màn hình đục lỗ Infinity-O của Samsung trên Galaxy A8s, có thể khiến màn hình dễ vỡ, hở sáng

Tham gia
19/12/18
Bài viết
32
Lượt Thích
7
VNĐ
0
VNĐ
0

Qua đó, thương hiệu con của Huawei khẳng định rằng công nghệ đục lỗ trên màn hình cho camera của họ trên View 20 tốt hơn nhiều so với Galaxy A8s của Samsung.
Rõ ràng đục lỗ trong màn hình để đặt camera trước là giải pháp tốt hơn so với thiết kế tai thỏ. Tuy nhiên, các hãng smartphone đã phải dành rất nhiều công sức nghiên cứu và phát triển để hiện thực hóa thiết kế này.

Đầu tiên, họ sẽ phải tìm vị trí đặt lỗ khoan cho camera sao cho tiện lợi nhất và sau nhiều khảo sát, thử nghiệm, có vẻ như góc trên bên trái màn hình là vị trí lý tưởng nhất. Sau đó, quá trình sản xuất chiếc điện thoại thậm chí còn khó hơn nữa. Màn hình smartphone có nhiều lớp, bao gồm lớp kính bảo vệ ở trên cùng, tiếp theo là chất kết dính quang học (OCA), màng phân cực (POL), bộ lọc màu và mảng và cuối cùng là Tấm định hướng ánh sáng (LGP).

Samsung là hãng đầu tiên trình diễn công nghệ đục lỗ màn hình cho camera với smartphone Galaxy A8s tuy nhiên Honor, với View 20 vừa ra mắt, khẳng định rằng thiết kế đục lỗ trên màn hình của họ tốt hơn nhiều.

Honor chê màn hình đục lỗ Infinity-O của Samsung trên Galaxy A8s, có thể khiến màn hình dễ vỡ, hở sáng
Lỗ camera Galaxy A8s (trái) cắt xuyên qua gần như toàn bộ màn hình trong khi View 20 chỉ cắt qua lớp đầu tiên

Honor tuyên bố rằng lỗ camera Infinity-O của Samsung cắt xuyên qua tất cả các lớp của màn hình trừ lớp kính bảo vệ. Điều này khiến độ bền của màn hình bị giảm, dễ bị rạn vỡ và hở sáng. Ngoài ra, Honor cũng cho rằng lỗ camera của Galaxy A8s có kích thước lớn quá mức cần thiết.

Honor chê màn hình đục lỗ Infinity-O của Samsung trên Galaxy A8s, có thể khiến màn hình dễ vỡ, hở sáng
Samsung Galaxy A8s với lỗ khoan khá lớn cho camera trước

Qua đó, Honor khoe rằng công nghệ mà họ dùng trên View 20 tốt hơn nhiều những gì Samsung có. Ví dụ, Honor không hề cắt xuyên qua lớp LCD mà chỉ sử dụng công nghệ chuyển đổi pixel để ánh sáng đi xuyên qua. Ngoài ra, Honor sử dụng công nghệ quang khắc để cắt lỗ trên màn hình chứ không phải khoan cơ học nên lỗ camera nhỏ hơn, 4,5mm trên View 20 so với 6,7mm trên Galaxy A8s, và sử dụng loại keo đặc biệt để gắn camera với màn hình nhằm tránh lỗi hở sáng.

Honor chê màn hình đục lỗ Infinity-O của Samsung trên Galaxy A8s, có thể khiến màn hình dễ vỡ, hở sáng
Hình ảnh quảng bá của Honor View 20

Honor có thể tự hào về thiết kế của lỗ camera trên View 20 nhưng phải chờ tới khi hai mẫu smartphone này chính thức lên kệ chúng ta mới biết được đâu là thiết bị có chất lượng ảnh chụp bởi camera trước cao hơn. Galaxy A8s dự kiến lên kệ tại Trung Quốc từ ngày 31/10 trong khi tới ngày mai 26/12 Honor View 20 mới chính thức được trình làng. Honor cũng sẽ tổ chức một sự kiện khác vào ngày 22/1/2019 để ra mắt View 20 trên toàn cầu.
Via: Genk
 
Top Bottom