Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!
  • Truy cập và ủng hộ DienDanIT.NET bằng cách click dăm 3 cái quảng cáo để duy trì sever nhé.

Tin Công Nghệ Microsoft sắp khai tử Edge, thay thế bằng trình duyệt mới dựa trên nhân Chromium

Đào Hữu Nhất

Thành Viên VIP
DienDanIT 2018
Tham gia
31/10/18
Bài viết
503
Lượt Thích
204
VNĐ
6,926
VNĐ
6,926
Microsoft đã rất cố gắng để đưa Edge trở thành một trình duyệt phổ biến nhưng tiếc là điều đó đã không thành hiện thực. Chính vì vậy, Microsoft quyết định sẽ khai tử luôn trình duyệt này trong tương lai.
Theo thông tin từ trang Windows Central, Microsoft đang nghiên cứu một trình duyệt mới có tên mã là Anaheim, được phát triển dựa trên nhân Chromium như Google Chrome, Opera và Safari để thay thế Edge. Trình duyệt mới sẽ có khả năng tương tích trên nhiều nền tảng và giảm chi phí nghiên cứu, duy trì.

Trình duyệt mới này sẽ được phát hành trong đầu năm sau cho những người dùng Insider, và cuối cùng sẽ thay thế hoàn toàn Edge.
Khác với phiên bản dành cho máy tính, trình duyệt Edge trên Android cũng sử dụng nhân Chromium. Việc thay thế trình duyệt này bằng trình duyệt Chromium sẽ giúp Microsoft hỗ trợ tốt hơn và có thể sử dụng những tiện ích mở rộng dành cho Chrome, một trong những yếu tố quan trọng khiến người dùng không từ bỏ hệ điều hành của Google.
 
Top Bottom