Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!
  • Truy cập và ủng hộ DienDanIT.NET bằng cách click dăm 3 cái quảng cáo để duy trì sever nhé.

Tin Công Nghệ Người đồng sáng lập WhatsApp hối thúc người dùng xóa bỏ Facebook

Cua

nasscom.vn
Thành viên BQT
Việt Nam Vô Địch
Administrator
Người Điều Hành
Premium
Người Điều Hành Cấp Cao
Thành Viên VIP
Người Ảnh Hưởng
Người Đưa Tin
Người Chia Sẻ
DienDanIT 2018
Tham gia
30/10/18
Bài viết
686
Lượt Thích
2,047
VNĐ
5,772
VNĐ
5,772


Brian Acton được coi là một trong những bộ óc vĩ đại đằng sau sự thành công của dịch vụ WhatsApp mà chúng ta đang sử dụng ngày hôm nay. Brian Acton đã cùng với Jan Koum xây dựng lên WhatsApp vào năm 2009 và sau đó đã bán lại dịch vụ nhắn tin đa nền tảng này cho Facebook vào năm 2014 với mức giá lên tới 19 tỷ USD.

Điều bất ngờ là ở chỗ chính Brian Acton vừa đưa ra nhiều nhận xét gây sốc về Facebook trong một buổi nói chuyện với sinh viên Đại học Standford. Ông chỉ trích Facebook khi mạng xã họi này liên tục có dính níu tới việc thu thập và bán dữ liệu người dùng đồng thời khuyên các sinh viên không nên sử dụng Facebook.


Brian Acton - Đồng sáng lập của dịch vụ WhatsApp

Trước đó, Acton đã có những bất đồng với CEO Mark Zuckerberg của Facebook liên quan tới nhiều vấn đề về việc "thương mại hóa" WhatsApp và đây là lý do khiến Acton từ nhiệm. Người đồng sáng lập WhatsApp đã phản đối lại việc cho hiển thị quảng cáo trong ứng dụng WhatsApp, ông tin rằng có thể tìm ra phương án thay thế tốt hơn cho ứng dụng này. Về phần mình, Acton luôn khẳng định việc quảng cáo trong Facebook đồng nghĩa với việc làm yếu đi khả nâng mã hóa và đây là nguyên do cốt yếu gây ra các thiệt hại liên quan tới tính riêng tư của người dùng.

Brian Acton đồng thời tiết lộ ông không hề muốn bán WhatsApp cho Facebook nhưng đáng tiếc là có nhiều lý do để phải đưa ra quyết định như vậy: "Tôi có 50 nhân viên và tôi phải nghĩ cho họ cũng như những lợi ích kinh tế họ có thể nhận được từ thương vụ này. Tôi cũng phải nghĩ tới các nhà cổ đông và tất nhiên tôi cũng phải nghĩ tới lượng cổ phần khiêm tốn của mình. Tôi không có đủ quyền lực để có thể thẳng thừng từ chối."
 
Top Bottom