Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!

Tin Công Nghệ Pin smartphone hiện đại ngày càng kém hơn đời cũ

Trần Kỳ Nhân

fb.com/trankynhanit
Người Điều Hành Cấp Cao
DienDanIT 2018
Tham gia
1/11/18
Bài viết
387
Lượt Thích
346
VNĐ
12,894
VNĐ
12,894
Tờ The Washington Post vừa ghi nhận có vẻ các smartphone mới đã giảm thời lượng pin khi so sánh với các sản phẩm cũ hơn.
Báo cáo được thực hiện thông qua bài test với tất cả các smartphone đến từ các nhà sản xuất lớn, bao gồm Galaxy Note 9, iPhone XR và vài thiết bị khác.
Trong một bài kiểm tra thời lượng pin chi tiết, nhà báo The Washington Post, Geoffrey A, đã phát hiện ra rằng các smartphone phổ biến trên cả hệ sinh thái iOS và Android đã chứng kiến sự suy giảm rất lớn về thời lượng pin so với những tiền nhiệm của họ.

Geoffrey A đã tiến hành test với Google Pixel 3, iPhone XS, Galaxy Note 9 và nhiều thiết bị khác. Anh nhận thấy rằng Pixel 2 và Pixel 2 XL có thời lượng pin tốt hơn so với Pixel 3 và 3 XL. Tương tự như vậy, iPhone XS kém khi so sánh với iPhone X.

Nhưng Apple đã làm tốt với iPhone XR, trong khi Galaxy Note 9 cũng làm điều tương tự, nhờ vậy trong bài test của Geoffrey A, các smartphone này đã đứng đầu bảng xếp hạng. Nhìn chung, các thiết bị này có thời lượng pin cải thiện hơn so với tiền nhiệm.
Bài test của Geoffrey A sử dụng đồng hồ đo ánh sáng để đo mức độ sáng và tập lệnh để điều hướng các trang web từ trên xuống dưới một cách tự động. Cuối cùng, anh đo thời gian mất bao lâu để mỗi thiết bị tắt hoàn toàn. Biểu đồ trên sẽ cung cấp cho người dùng tất cả các chi tiết của mọi thiết bị.

Kết quả test giúp chúng ta biết rằng, các nhà sản xuất đang làm suy giảm thời lượng pin với một sản phẩm mới trình làng. Hy vọng rằng các OEM sẽ cải thiện điều này bằng cách tăng thời lượng pin hơn cho thiết bị thay vì chỉ đơn giản là nhồi nhét nhiều dung lượng pin hơn cho máy.
 

Bài mới nhất

Top Bottom