Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!
  • Truy cập và ủng hộ DienDanIT.NET bằng cách click dăm 3 cái quảng cáo để duy trì sever nhé.

Share Tổng hợp 4 phần mềm tối ưu RAM miễn phí, tốt nhất cho Windows

Đào Hữu Nhất

Thành Viên VIP
DienDanIT 2018
Tham gia
31/10/18
Bài viết
503
Lượt Thích
204
VNĐ
7,026
VNĐ
7,026
Tổng hợp 4 phần mềm tối ưu RAM miễn phí, tốt nhất cho Windows
Tổng hợp 4 phần mềm tối ưu RAM miễn phí, tốt nhất cho Windows, phần mềm tăng tốc, tăng dung lượng trống ổ cứng ram cho PC laptop

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên trên máy tính, nó lưu giữ các thông tin dữ liệu tạm thời đang cần xử lý và sẽ mất đi khi ngắt nguồn điện. Để máy tính đạt hiệu suất cao nhất khi làm việc thì băng thông và dung lương RAM là rất quan trọng. Vì thế mình sẽ chia sẻ với các bạn các phần mềm giúp tối ưu bộ nhớ RAM hay và tốt nhất.

Một số cách tự tối ưu RAM không nên bỏ qua
Mua 1 thanh RAM mới với dung lượng lớn hơn và phù hợp với cấu hình Main là 1 điều quá tuyệt vời để cải thiện tốc độ hệ thống. Nhưng nếu điều kiện tài chính chưa cho phép thì bạn hãy tự làm những điều này là hoàn toàn không thừa
  1. Không nên mở quá nhiều phần mềm chương trình 1 lúc, mọi phần mềm bất kì hoạt động đều cần chiếm 1 phần dung lượng RAM ít hay nhiều, tổng lại thì bạn đã hết sạch RAM rồi. Chỉ nên mở từng phần mềm, dùng xong việc thì tắt đi rồi hẵng bật tiếp cái khác.
  2. Tắt các dịch vụ và phần mềm tự khởi động cùng win mà bạn thấy không cần thiết. Windows sẽ khởi động nhanh chóng, đỡ lag hơn rất nhiều
Nếu làm tốt 2 việc trên thì bạn đã tối ưu RAM 1 cách đáng kể rồi đấyCác phần mềm giúp tối ưu hệ thống, giải phóng dung lượng RAM mình sẽ liệt kê ngay bây giờ:

1.Wise Memory Optimizer
Wise Memory Optimizer là phần mềm nhỏ gọn của 1 công ty khá nổi tiếng trên thể giới. Sau khi tải về và cài đặt, bật lên nó sẽ có giao diện như hình bên dưới.
Điểm đặc biệt, phần mềm này có giao diện tiếng Việt nên rất dễ nắm bắt các tính năng và sử dụng dễ dàng. Nhấn vào Tối ưu ngay để giải phóng dung lượng RAM ngay lập tức. Bạn có thể vào Cài đặt để đặt cho phần mềm tự khởi động cùng win hoặc giới hạn số MB được giải phóng.

2.Memory Cleaner
Memory Cleaner cũng nhỏ không kém Wise Memory Optimizer. Nó hiển thị dung lượng RAM đang được sử dụng và còn lại theo thời gian thực. Các tuỳ chọn được hiểu đơn giản như sau:
  • Trim processes’ working set when usage exceeds 80%: Thực hiện tối ưu RAM khi đã dùng hết 80%
  • Clear processes cache every 5 minutes: tự động giải phóng mỗi 5 phút


3.MZ RAM Booster
MZ RAM Booster có nhiều chức năng mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn so với 2 phần mềm trên. Giao diện khá trực quan, sinh độngVới 3 chức năng chính là: Smart Optimize, Recover Ram và CPU boost. Bạn sẽ giải phóng dung lượng RAM rất nhanh chóng chỉ sau 1 cú click chuột.

4.RAMrush
RAMrush có vẻ đơn giản nhưng cũng hiệu quả không kém phần các tool ở trên đâu nhé. Sau khi cài đặt nó sẽ tự động chui xuống thanh Taskbar, nhấn vào Smart Optimize để bắt đầu tối ưu bộ nhớ RAM.
Bên cạnh đó bạn cũng thể thể tham khảo và sử dụng các phần mềm tương tự:
- Rizonesoft Memory Booster
- Cleanmem
- Minimem

Trên đây là các phần mềm tối ưu hệ thống, nhất là bộ nhớ RAM miễn phí và tốt nhất mình đã từng sử dụng qua. Bạn cũng trải nghiệm thôi nào
NGUỒN : VFORUM
 
Top Bottom