Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!
  • Chào Khách, tham khảo dịch vụ hosting giá siêu rẻ tại đây nhé BẢNG GIÁ HOSTING

Share Tùy chỉnh trang báo lỗi cơ sở dữ liệu WordPress

Tham gia
29/11/18
Bài viết
36
Lượt Thích
5
VNĐ
0
VNĐ
0
Hầu hết các loại mã nguồn đều phải kết nối với cơ sở dữ liệu thì mới hoạt động được và WordPress cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã dùng qua WordPress thì chắc hẳn không xa lạ với thông báo quen thuộc này :
Error establishing a database connection!
Đây là thông báo khi mã nguồn không thể với kết nối cơ sở dữ liệu mà chúng ta gặp khi cài đặt hoặc chuyển host. Còn đối với VPS thì có thể là do dịch vụ MySQL bị shutdown hoặc do thiếu RAM nên MySQL bị shutdown. Cách khắc phục thì tùy từng trường hợp nhưng đa phần là nhập sai thông tin cơ sở dữ liệu.
Với những người không chuyên hoặc độc giả thì khi thấy dòng chữ này sẽ không hiểu chuyện quái gì đang xảy ra. Lúc này ta cần chỉnh sửa lại để trấn an tinh thần độc giả và tìm cách khắc phục
Tùy biến trang báo lỗi cơ sở dữ liệu của WordPress
Bạn hãy tạo file có tên db-error.php trong thư mục wp-content, sau này nếu Website bị lỗi cơ sở dữ liệu thì file này sẽ hiển thị khi có người truy cập. Và dĩ nhiên bạn phải thêm nội dung vì nếu để trắng file thì còn vô dụng hơn thông báo mặc định của WordPress rồi. Bạn thêm đoạn code sau và chỉnh sửa lại cho phù hợp nếu cần :
Copy Code:
<?php // custom WordPress database error page  header('HTTP/1.1 503 Service Temporarily Unavailable');

  header('Status: 503 Service Temporarily Unavailable');

  header('Retry-After: 600'); // 1 hour = 3600 seconds  // If you wish to email yourself upon an error

  // mail("[email protected]", "Database Error", "There is a problem with the database!", "From: Db Error Watching");?><!DOCTYPE HTML>

<html>

<head>

<title>Database Error</title>

<style>

body { padding: 20px; background: red; color: white; font-size: 60px; }

</style>

</head>

<body>

Website hiện đang được bảo trì để nâng cấp. Hẹn gặp bạn sau !

</body>

</html>
Nếu muốn nhận mail khi có lỗi cơ sở dữ liệu thì bỏ comment và sửa lại [email protected]ành email muốn nhận thông báo nhé !
Chúc các bạn thành công !
 

Bài mới nhất

Top Bottom
AdBlock Detected

We get it, advertisements are annoying!

Sure, ad-blocking software does a great job at blocking ads, but it also blocks useful features of our website. For the best site experience please disable your AdBlocker.

I've Disabled AdBlock
No Thanks